ruốc gà vị sa tế chay và kaffir lime |
Chú ý cắt bỏ sống lá chanh trước khi thái sợi mịn.
Rang ruốc ở lửa nhỏ chừng se rồi thì bật lò nướng ở 300-350 độ F, cho chảo ruốc vô rồi tắt lò.
Ruốc trong lò tiếp tục se khô từ từ. Sau khoảng 15-20 phút, lấy chảo ra để chờ ruốc nguội thì cho vô keo trữ trong tủ mát.
Làm thế này ruốc không khô đanh, khô giòn hoàn toàn. Sợi ruốc vừa có mềm vừa có chắc, thơm dịu vị sa tế và thoang thoảng đặc trưng của lá chanh Thái.
Có ông lão tính khí giống đứa nhóc, thi thoảng trong thời gian của ngày mở tủ lạnh, lục keo đựng ruốc làm một vốc ăn vã chơi, mặt mày rất phỉnh phờ.
Những lần trước tôi làm món chủ yếu là xóc gà xé với bột muối tỏi, tiêu xay và ớt bột cayenne. Bạn đánh chén thích nhưng cũng hay phàn nàn cay quá cay quá.
Lần này xem ra mọi sự vừa vặn. Ông lão còn hỏi, gia vị lần này là gì thế, ăn được lắm :-)))
chảo cũ mình đồng da sắt siêu lợi hại: rang ruốc xong cứ thế vô lò sấy tiếp :-))) |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét