Thứ Bảy, 29 tháng 8, 2020

pickled italian long hot peppers - ớt cay trái dài ngâm chua ngọt

Thêm một loại ớt nữa được khám phá trong hành trình làm món ớt ngâm chua ngọt trong bếp nhà biển: italian long hot peppers.

Lần ngâm này, tôi thêm hành tím và tiêu trắng nguyên hạt. Ớt tươi ngâm ké có ớt Thái quả đỏ mua ở chợ Á bữa trước, lại thêm trái ớt xanh vặt từ vườn sau hăng hăng dậy mùi rất thú vị.

Do lười dùng bao tay làm bếp, xong việc loại bỏ hạt và rửa các lát ớt ngâm trong nước đá lạnh xong thì cũng là lúc hai bàn tay tôi tê tê vì cay và cứ thế sự khó chịu này kéo dài cho tới hết ngày. Ngoài việc tự lẩm bẩm tự trách mình, ngu thì đáng chết, tôi cũng chẳng biết làm sao nữa. Coi như được bài học to cho cái thói ẩu tả cố hữu của bản thân.

Ớt ngâm hôm trước, hôm sau lấy mấy lát ăn chơi, giòn, chua, cay, tuyệt vời!

Đến giờ, lẩm nhẩm tính, tôi đã thử ớt chuông, habanero, và ớt dài. Để xem vụ ngâm chua ngọt này lần tới sẽ là bạn ớt giống loại nào :-)

ớt dài giống Ý ngâm chua ngọt, tham gia náo nhiệt rau ghém cho một món cuốn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét