Chủ Nhật, 23 tháng 8, 2020

vằn thắn chiên - nhân nạc thăn heo và ngô ngọt

Bếp "hiệp hai" đích thực.

Thăn heo cả miếng lớn nguyên diềm bếp Tây bỏ lò nướng chi chi, bếp ta thái lát mỏng ướp ướp nướng nướng hóng hớt hương vị bún chả quê nhà, lúc cắt thịt tôi dành một phần nhỏ cho nhân nhồi bánh bữa sau.

Hỗn hợp thịt thái miếng mỏng + cọng mùi dính lơ thơ vài cái lá + hành tím + tỏi được xay bằng cối xay tay. Sau đó trộn thêm vào đó là hành lá xắt nhỏ, ngô ngọt luộc 3 phút rồi dùng dao lạng thành các lát mỏng trước khi xắt nhuyễn, nước tương cùng tiêu xay.

fried wonton - vằn thắn chiên
Vỏ wonton mua ở tiệm Á, cho phần nhân vào giữa lá bánh, gấp mép theo hình tam giác, để vô chảo chiên. Thế là xong.

Lá bánh wonton mua ở đây ăn rất ngon, mỏng và giòn. Nhân bánh có ngô và hành cho ngọt, lại thêm vị thơm và sắc xanh nhờ hành lá cùng cọng mùi.

Điểm trừ duy nhất là món chiên mỡ màng. Nói hơi quá chút thì là bạn đánh chén vừa ăn vừa run, nhất là sau vụ trả kết quả y tế tuần rồi của ông.

Vẫn nhân bánh đó, vẫn vỏ bánh đó, tôi làm thêm món hấp. Đúng là tránh được cái nỗi sợ này nọ về mỡ máu đấy nhưng thật thà mà nói tôi thích món chiên đậm đà và giòn rụm hơn.

Tặc lưỡi, ừ mình làm chơi chơi dăm ba cái, chẳng sao đâu :-)))

wonton hấp, làm chơi một lần - sau chiên và/hoặc luộc vẫn cứ là ngon hơn :-)))

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét