Được làm từ tre, nhỏ xinh xinh, dài vừa gang tay của một ông thợ rừng :-)))
Được quảng cáo rất oách là lợi hại cho rất nhiều món thuộc phạm trù small pastries.
Cứ thế lí lắc trong đầu tôi là một loạt tên gọi và ý tưởng điên rồ thử nghiệm này nọ:
- há cảo kiểu Nhật - japanese gyoza
- sủi cảo/bánh hấp/bánh chẻo bếp Hoa - chinese potstickers
- bánh bao súp Thượng Hải - Shanghai soup dumplings
- bánh momos Tây Tạng - tibetain momos / nepalese momos (?)
- bánh samosas bếp Ấn - indian samosas
- bánh bao hấp - steamed bao
- bánh mỳ dẹt - thin bread
- và còn gì bổ sung tiếp...
Chiều tối qua, tôi đã dùng thử cây cán tre này cho món bánh bao. Tuyệt vời!
Bài học to ở đây là, có một số dụng cụ bếp dứt khoát nên dùng đồ chỉnh chuẩn. Ly cốc, vỏ chai hay thậm chí là chày gỗ cũng tốt đấy. Nhưng với ai khéo tay trong bếp tôi không rõ, còn tôi hậu đậu cộng ẩu tả ăn vào máu, đồ chuyên dụng rõ ràng là lợi hại vô cùng :-)))
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét