Thứ Bảy, 29 tháng 8, 2020

mẹo nhỏ làm món ruốc gà cay

Tiên sinh có việc phải đi nhà rừng, theo đề nghị của ông, tôi làm mau một phần ruốc gà cay đơn giản.

Cho lần làm món thứ n này, có hai mẹo nhỏ được rút ra:

- Dùng chảo Lodge "mình gang da sắt" dày và nặng khủng khiếp. Khi rang ruốc ở lửa lớn, yên tâm là khả năng ruốc cháy rất thấp nếu so với các bạn chảo chống dính yểu điệu hơn cả hoa hậu.
- Nếu có lò nướng thì sau hiệp một rang ruốc có thể mần sang hiệp hai để nguyên chảo rang vào lò ở mức nhiệt xê dịch 300-350 độ F. Điểm nhỏ lưu ý là bật lò nóng chạm ngưỡng nhiệt như ý muốn thì sau khi cho chảo vô lò tắt bếp lò. Thời gian để chảo trong lò có thể là mươi mười lăm phút đến nửa giờ đồng hồ.

Ruốc gà làm vậy khô ráo, để nguội cho vô hộp trữ trong tủ mát yên tâm bảo quản và đánh chén cả  tuần dài đến mươi ngày chẳng phải lo nghĩ chi.

chảo Lodge mấy chục năm tuổi xấu, lem nhem nhưng siêu lợi hại

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét