Thứ Ba, 25 tháng 8, 2020

quick pickled cucumbers with pickled peppers brine - muối chua dưa chuột mau mau với nước ngâm ớt chua ngọt

quick pickled cucumbers with pickled peppers brine
Keo ngâm ớt chua ngọt mới làm hôm trước dùng gần hết. Chỗ nước muối chua cùng vài lát ớt sót lại đang bơi trong đó được mang ra làm thử nghiệm món muối hiệp hai sau thành công của lần tái sử dụng brine của keo half-sour pickles mấy tháng trước.

Dưa leo dùng để muối lần này là bạn crunchy cucumber trái to, mập mạp giống bạn dưa nếp ở nhà mình. Dưa này có đặc điểm là có lớp vỏ tuy không dày nhưng rất chắc, nếu cắt/thái dưa ăn sống liền thì vô cùng khó chịu vì nó cứng, nham nháp đầu lưỡi.

Tôi cắt bỏ hai đầu núm, xắt khoanh dài theo ý rồi bổ miếng dọc, bỏ hết chỗ ruột đi và xóc với muối để cả nửa ngày. Sau thời gian đó, dưa có chút se lại, nước muối tiết ra rất nhiều. Dùng tay bóp nhẹ các miếng dưa cho ráo rồi cho dưa vô keo, nhét lại vào tủ lạnh.

Sau một đêm dài, đến bữa trưa ngày hôm sau, dưa mang ra ăn giòn đanh, đủ đậm muối và chua chua ngọt ngọt, ăn rất thích. Đặc biệt là cái vỏ dưa cứng đó qua xóc muối và ngâm nước dấm chua ngọt vị ớt tỏi giờ đanh giòn, rất được.

* Ghi chú: tái sử dụng nước muối dưa này chỉ làm một lần/lượt và là cho món ăn mau.

crunchy cucumbers mua ở nông trại NY - giống dưa nếp nhà mình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét