lần đầu tiên nướng bánh [ngọt] này :-))) |
Vấn đề nhỏ xuất hiện là bếp nhà không có tinh dầu chanh, còn một trái chanh vàng lemon thì héo qua hét quắt. Tôi chuyển sang thứ thay thế là tinh dầu cam và vỏ cam mài khô.
Lúc cho bột nghỉ, tôi hỏi bâng quơ bạn đánh chén một câu, may mắn thay bếp nhà có khuôn bánh: khuôn tròn, vuông, có đáy rời đủ cả, tuốt tuột to đùng. Cái nhỏ nhất được tôi lấy ra dùng cho lần thử nghiệm đầu tiên này.
Vậy là cái niềm tin cả đời tôi không bao giờ đụng chạm đến việc làm bánh ngọt xem ra đã bị xé rách một góc. Bánh nướng mặt đáy có chút giòn giã đúng ý tôi, để nguội rồi cắt lấy một mẩu ăn chơi chơi chẳng cần cà phê cà pháo gì tháp tùng, thơm thoảng hương cam, có ngầy ngậy của vị bơ nơi đầu lưỡi, lại vừa phải hảo ngọt, coi như là tôi đã không thất bại :-)
Vậy là cơn thèm bánh kiểu bông lan song phải chắc chắc của tôi - lúc mô tả cho TA, tôi còn chẳng nhớ ra bạn madeleine này để mà gọi tên - giờ đã được thoả mãn, và tôi có thể hoan hỉ thông báo cho bạn rằng, bánh "ngó" giờ đã thành bánh "thật" rồi, hỉ :-)))
* Note thông tin vắn để nhớ:
- 100g bột mỳ
- 80g đường
- 2 trứng
- muối
- baking powder
- orange pure oil
- orange peel
- 80g bơ
- bột nghỉ 1 giờ
- nướng bánh 20-25 phút
- nhiệt độ lò 350F
* Note 23/8/2020: còn đây là công thức chốt bánh madeleine-cam sau lần làm bánh ngọt thứ hai trong đời của tôi :-)
Hic, còn đây là bánh bạn làm, rất hấp dẫn và cũng rất "đe doạ" đối với kẻ mang vác tấm thân phục phịch cần kiêng bơ sữa đường là tôi đây. Ắp các em ý lên đây để từ từ nuôi dưỡng cảm hứng làm bánh ngọt 🍰🍰🍰🍰🍰
bánh opera của TA |
bánh cam (?) của TA |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét