Thứ Tư, 3 tháng 6, 2020

nấm shitake tươi nhồi thịt gà rán

nấm shitake tươi nhồi thịt gà rán
Thịt gà đùi - chicken thighs - lọc bỏ da và các phần dính mỡ, bằm thật nhuyễn rồi ướp với muối, tiêu xay, hành hương và hành tươi cùng mùi xắt nhuyễn.

Nấm shitake tươi bỏ phần chân nấm, cẩn thận thì dùng con dao nhỏ mũi nhọn khoét sâu phần cọng chân bỏ đi - như vậy sau này nhồi thịt và rán thì sẽ chín đều.

Mũ nấm mặt trong dùng dao khía đều mấy đường cắt nhau, xoa chút dầu ăn lên các đường rãnh đó, rồi trét thịt gà lên.

Chảo nóng láng dầu olive, áp mặt nấm nâu rán trước 3-5 phút, sau đó lật mặt thịt gà áp chảo khoảng 7-10 phút tuỳ độ dày mỏng của đáy chảo và mức nhiệt. Sau đó lật lại mặt nấm rán thêm chừng 5 phút. Thế là xong.

Món nấm nhồi ăn ngọt mọng vị thịt gà, lại có thơm đặc trưng của nấm.

Vì làm món có phần phải phóng tay dầu mỡ nên tính ra thi thoảng làm ăn chơi chứ không phải là món thường ngày :-)))

khía mặt trong mũ nấm
nhồi nấm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét