Thứ Năm, 18 tháng 6, 2020

một món bánh chả hải sản vị chanh thái - mực, cua và monkfish

Món đạt vị nhưng xét về độ chắc thì cần cải thiện. Tôi kể chuyện cho TL nghe, nó bảo mực ra nhiều nước lắm mà. Kiểm điểm lại, đúng là tôi có chút ẩu tả khi thực hiện công đoạn làm khô các miếng mực trước khi xay :-///

- Mực xay phết nhuyễn cùng với chút gừng, bột ớt cayenne, hành hương, lá chanh Thái; lại thêm chút thịt mực bằm rối.
- Cá monkfish cũng bằm rối.
- Thịt cua đông lạnh rã đông.
- Bột có bột chiên mịn của Thái Lan, thêm tí xíu baking powder.
Tỷ lệ mực - cá - cua lần lượt là 3-2-1.

Phần mực xay tôi cho vô túi zip để ngăn đông hơn nửa giờ, sau mới trộn với cá, cua và bột. Chả viên  xét về hình dạng không có gì phải chê, chỉ có điều lúc ăn thì vỏ giòn chắc còn nhân mềm mềm, đại loại là giống y chang mấy bạn fish cakes hay crab cakes ở mấy tiệm ăn chuyên đề hải sản xứ này. Mà cái mồm miệng xấu tính của tôi lại thích các bạn bánh chả có độ chắc nhất định.

Bạn đánh chén bảo tao thấy ổn mà. Nhà có khách, cả một đại gia đình người Hoa Phúc Kiến, khách ăn chén tù tì bánh chả hải sản với tương ớt Mễ, bảo ngon lắm mày ạ.

Bữa sau tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu mạng nhện về các công thức làm bánh chả hải sản với đích đến là miếng bánh chả vị như ý là một chuyện nhưng độ dai chắc cũng phải kha khá chút.

quê mùa bắt đầu học cách sử dụng máy xay thịt
đóng túi thịt mực xay cho vô tủ đá

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét