Thứ Hai, 29 tháng 6, 2020

chay đích thực chay thật thà - bữa trưa cháo trắng kim chi cải bắp

Nồi nhỏ cho chút nước vào chờ sôi thì cho tiếp cốt cháo - rice base vào, chờ cháo sôi trở lại, tắt bếp, bắc nồi để riêng sang bên chừng 15-20 phút là có phần cháo trắng đã nguội.

Kim chỉ cải bắp cả keo để trong tủ lạnh giờ đã ngấu, các miếng rau ngấu nhưng đanh và thanh chứ không phải quá nặng mùi và mềm giữ nước kiểu kim chi cải thảo mua ở siêu thị, vừa đủ độ chua, mặn, cay.

Một phần cháo trắng, một bát nhỏ kim chỉ cải bắp đi kèm. Vừa xinh một bữa trưa chay nhẹ nhõm trong một ngày ấm nóng.

Tôi thực nhớ và thèm chết đi được bát cháo cà muối hay cháo đậu phụ ngâm nước mắm hành. Cà hơi khó kiếm, đậu phụ có thể làm được nhưng mua bìa bự về lích kích lắm.

Vậy nên cứ thong thả hài lòng với keo rau củ muối tự mình làm, nhàn nhạt vừa phải hạp ý bản thân, trong tủ lạnh cũng được!

cháo trắng kim chỉ cải bắp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét