- Gà nguyên miếng ướp muối và tiêu xay. Lúc làm món thái lát thật mỏng.
- Hỗn hợp gia vị phi thơm có gừng, hành hương (nếu không có thay bằng thân trắng của hành tươi) và tỏi, tất cả đều thái nhỏ.
- Mộc nhĩ tuỳ ý thích thái nhỏ mịn hoặc thái rối đều được.
- Nấm shitake tươi thái mỏng.
- Tạo đậm cho món xào có nước tương lạt và dầu hào vị nấm.
ức gà xào mộc nhĩ đen và nấm shitake tươi |
Gà chín thì tắt bếp để chảo xào sang bên. Hỗn hợp mùi và lá hành xanh xắt rối hay thái nhỏ tuỳ ý ăn kèm có hai cách trộn. Nếu ra mâm/bàn ăn ngay khi món còn nóng thì chỉ đơn giản là rắc lên trên đĩa bày món. Còn nếu sau chút thời gian mới đến giờ xơi cơm thì món lúc này đã bớt nóng, cứ thế trộn rau gia vị tươi vào cùng, đảo một lượt rồi cho ra đĩa.
Khi ăn vẫn cảm nhận được chút hăng của hành xanh, mùi lại không bị nhiệt làm chín hay nát, thế là lý tưởng nhất!
Tôi trước nay vẫn có tý xíu máu ngờ vực và xỏ xiên trước đám nhãn mác org/bio, nhưng phải công nhận hộp ức gà dán nhãn xanh tôi dùng để chế biến bữa nay từ phần thịt kích cỡ khiêm tốn đến vị của món thành phẩm đủ cho sự tin tưởng vào định danh này.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét