Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2020

trữ và bảo quản bơ

Tôi chịu không nhớ địa chỉ chính xác của cái video hướng dẫn mình đã xem. Đại loại là của cô nội trợ người Hàn, với chữ Hàn từ đầu tới cuối.

waxed paper siêu lợi hại cho cả bếp lẫn nhiều việc thủ công :-)
Nhưng không biết chữ cũng chẳng sao, cứ xem cô ý cắt cắt, thái thái, xếp thực phẩm vô hộp rồi nhét tủ mát tủ đông là có thể học được khối điều hay ho.

Có một chi tiết liên quan đến bơ tôi xem rất thích. Thường nhà Hà Nội nếu có bơ chúng tôi dùng loại mềm, hộp nhỏ để ngăn mát tủ lạnh và xơi rất mau hết.

Nhưng còn bạn bơ bánh chắc nịch thì bảo quản thế nào trong ngăn đông lại thành chuyện trong bếp nhà ở đây vì không phải ngày nào chúng tôi cũng cần đến bạn này.

Cách xử lý của cô nội trợ người Hàn kia vô cùng đơn giản và hiệu quả. Miếng bơ được cắt lát dày theo ý, rồi bọc giấy gói thực phẩm - waxed paper - từng lát bơ cắt đó để chúng không dính vào nhau, tuốt tuột để vô cái hộp rồi trữ trong tủ lạnh.

Mỗi lần dùng như vậy quả là tiện phải không nào :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét