waxed paper siêu lợi hại cho cả bếp lẫn nhiều việc thủ công :-) |
Có một chi tiết liên quan đến bơ tôi xem rất thích. Thường nhà Hà Nội nếu có bơ chúng tôi dùng loại mềm, hộp nhỏ để ngăn mát tủ lạnh và xơi rất mau hết.
Nhưng còn bạn bơ bánh chắc nịch thì bảo quản thế nào trong ngăn đông lại thành chuyện trong bếp nhà ở đây vì không phải ngày nào chúng tôi cũng cần đến bạn này.
Cách xử lý của cô nội trợ người Hàn kia vô cùng đơn giản và hiệu quả. Miếng bơ được cắt lát dày theo ý, rồi bọc giấy gói thực phẩm - waxed paper - từng lát bơ cắt đó để chúng không dính vào nhau, tuốt tuột để vô cái hộp rồi trữ trong tủ lạnh.
Mỗi lần dùng như vậy quả là tiện phải không nào :-)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét