phở trộn bò kho làm từ món bò khô đầu tiên của năm nay |
- Nước chấm trộn 2/3 là nước chấm pha chua ngọt (mắm - dấm gạo - đường - tỏi bằm - tiêu và ớt) cùng 1/3 là nước kho bò sau khi đã được lọc qua vá.
- Rau ghém ăn kèm ngoài mấy lát dưa leo mua về còn có dăm ba cọng hành xanh, mấy lá diếp cùng lá bạc hà và vài cọng mùi tươi hái từ ngoài sân vườn.
- Bánh phở khô vừa xinh cho một bát một người ăn ngâm nước lạnh chừng mươi phút thì đem luộc, chín rồi vớt ra vá xối nước lạnh rồi để ráo.
- Lạc rang tạo vị bùi cho bát phở trộn.
Nguyên liệu về căn bản là vậy. Giờ là tưởng lích kích song thực dễ và mau bắt tay vào làm món.
- Hành lá xanh chẻ bốn rồi xắt khúc, xóc với chút dấm gạo tẩy hăng và lấy vị chua
- Các lá bạc hà xếp chồng lên nhau, thái sợi dọc nhỏ
- Dưa leo xắt lát mỏng
- Diếp mấy loại rửa sạch, vẩy ráo nước
- Bánh phở đã làm chín, đã để ráo nước, cho vô bát rồi trút chỗ nước chấm trộn vào để dăm bảy phút cho ngấm.
- Lạc cho vô cối giã rối.
Bát sâu lòng, đơm bánh phở giữa bát, xung quanh bày biện rau và thịt bò. Lại rắc chút lạc rang giã rối.
Thế là xong!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét