Thứ Tư, 3 tháng 6, 2020

sauce chấm cho món cồi điệp áp chảo

Món cồi điệp áp chảo 7 phút nếu rưới xì dầu và dầu cam - pure orange oil - trực tiếp ngay trên chảo không quen hay không khéo tay thì sẽ có nguy cơ quá đà. Với xì dầu còn đỡ, nhưng với dầu cam thì sẽ rất tệ vì bị hăng thái quá của tinh dầu.

An toàn hơn thì chuẩn bị sauce chấm ở bên.

Tuỳ loại xì dầu mặn lạt ra sao, và theo khẩu vị mỗi người, pha thêm nhiều hay ít nước để được phần sauce chấm vừa tới đậm, đủ thơm vị nước tương. Cũng tuỳ khẩu vị mà đong đếm số giọt dầu cam hoà cùng.

Với nước tương lạt, tỷ lệ trộn xì dầu - nước - dầu cam lần lượt là 2 thìa súp - 2 thìa súp - 3 giọt dầu cam.

thức chấm cồi điệp chiên: nước tương và dầu cam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét