Thứ Ba, 9 tháng 6, 2020

râu mực tươi xào vị lá húng tây

Món xào ngẫu hứng siêu nhanh, siêu đơn giản theo đặt hàng của một ông lão tham ăn.

Nguyên liệu:
- Râu mực tươi roi rói vác về từ tiệm hải sản ở Mystic.
- Lá húng vặt từ cái cây oặt ẹo mãi không lớn ngoài hiên.
- Gia vị phi thơm là hỗn hợp hành hương và tỏi bằm, tý xíu gọi là.
- Tạo mặn có nước tương lạt.

Thực hiện:
- Nước đun sôi chần mực rồi để cho chạy mau qua hàng nước lạnh, để ráo. Cẩn thận thì dùng giấy bếp làm ráo kỹ thêm lần nữa.
- Chảo láng xíu dầu, phi thơm hỗn hợp hành hương và tỏi bằm ở lửa vừa cho tới khi dậy hương.
- Cho mực vào, gia tăng nhiệt, và xào mau tay. Trong lúc xào rưới nước tương lạt để lấy đậm.
- Mực chần về căn bản đã chín tới, xào mau tay tới lúc thịt mực sém màu của cả nước tương lẫn nhiệt nóng thì tắt bếp.
- Lá húng thái rối rắc vào chảo nóng, trộn đều tay.

Thế là xong!

Món có thể xào lạt. Sau để bên đĩa xào một bát chấm nhỏ trộn nước tương với dầu hào vị nấm và chút tương ớt Mễ, cũng có thể coi là một kết hợp không tệ.

Còn có một công thức xào mực vị húng tây loằng ngoằng hơn thì xem ở đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét