Thứ Năm, 11 tháng 6, 2020

tôm rang muối - chủ vị ngũ vị hương và ớt cayenne

tôm rang muối chủ vị ngũ vị hương và ớt cayenne
Món làm với tinh thần tiết kiệm dầu mỡ. Vì thế con tôm được bao bột thay vì được chiên ngập thì chuyển sang chiên tà tà mặt chảo dính dầu. Hành lá phi lúc ra món xanh sậm ngả đen - nói thẳng toạch ra là cháy - nhưng xem ra cũng chẳng mấy phiền đến kẻ đánh chén. Trong cơn khủng hoảng dư thừa mùi tươi, đĩa tôm bất đắc dĩ có bạn bám càng là một nhúm mùi thái rối. Chốt lại, tôi rất hài lòng với vụ muối rang cho món rang muối biến tấu này :-)

- Tôm làm sạch, làm ráo khô, lăn qua bột chiên (Thái Lan) rồi chiên giòn.
- Chảo láng xíu dầu phi thơm hành lá, sau đó cho tôm vào đảo tới lui và rắc muối rang gia vị với chủ vị là ngũ vị hương và ớt bột cayenne. Thế là xong!

Bạn đánh chén hì hụi bóc vỏ tôm, ngâm nga bảo gia vị có ngấm vào thịt tôm nhưng bao nhiêu ngon ngọt chủ yếu nằm ở chỗ vỏ mất rồi.

Tôi nhai rau ráu, chỉ mỗi khấu đuôi là bỏ sang bên. Trong lúc đó, lơ mơ tưởng tượng nếu mình chơi cả một nồi dầu chiên ngập thì xem ra sẽ chẳng bỏ phí tý gì :-)

tắm bột áo rồi chiên chạy qua hàng dầu
phủ bột chiên trước khi chiên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét