Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2020

salad hoa cải rocket và cá xông khói

quà thức ăn từ Chúa - salad hoa cải rocket và cá xông khói
Tôi gọi đây là đĩa thức ăn quà từ Chúa!

Lý do rất mộc mạc, bó hoa cải rocket là một phần trong mớ quà rau từ ông cha hàng xóm. Mà cá xông khói cũng là quà từ ông cha hàng xóm.

Chỉ có tỏi và dầu olive xối rau là từ bếp nhà. Vậy gọi là quà từ Chúa đúng quá rồi :-)

- Nhặt phần thân non của hoa cải rocket, rửa sạch và làm ráo rồi bày lên đĩa
- Cá xông khói xé miếng theo ý để bên
- Tỏi hai ba nhánh bóc vỏ áo, tách bỏ lõi mầm, bằm vụn
- Dầu olive, cho đĩa salad hôm nay tôi dùng già một thìa súp

Món làm cực mau. Chảo nhỏ làm nóng rồi hạ nhiệt trung bình, cho tỏi vào đảo chừng nửa phút sau đó cho dầu olive vào tăng nhiệt vừa vặn non một phút đảm bảo dầu nóng, tỏi đượm ngậy của dầu là được.

Chỗ dầu tỏi đó xối lên phần hoa cải rocket. Lấy đũa khêu đảo nhẹ. Bổ sung cá xông khói vào, thế là xong.

Rau hoa cải rocket có vị đặc trưng hăng hăng, ngai ngái, cay cay gặp ngậy của dầu olive và thơm gia vị tỏi cho cảm giác nồng ấm. Món cá xông khói của ông linh mục già có vị ngọt đặc biệt - bạn đánh chén phán đoán là do dùng mật ong - vừa đủ đậm lại đượm hương đặc trưng của món hun.

Chúng tôi như vậy có một phần salad vui vẻ cho bữa trưa của ngày sau cơn giông lớn, hiu hiu mát lành chứ không nóng bức người như mấy bữa trước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét