Thứ Bảy, 26 tháng 9, 2020

thế này ai chẳng thích chay - chả cốm chay paris

chả cốm chay TA làm
TA gửi hình khoe món chả cốm chay với cốm hạt khô do TL gửi cho đợt trước. Tiện thêm cả hai bức hình về các công đoạn ngâm và vắt ráo bột mỳ căn - gluten de blé.

Danh sách đặt mua đồ ở siêu thị của anh chị em xanh-sạch-đẹp của chúng tôi giờ đã có bạn wheat gluten flour, dù không có hạt cốm khô thì tôi xem ra vẫn có thể nhấp nhổm nghĩ ra đủ món chay học làm.

Note ghi lại hướng dẫn làm món của bạn - được chú thích là "chả theo bài bản nào cả":

- 100g bột mỳ căn và 50g đậu phụ
- dần nhuyễn đậu phụ [TA không nói đậu mềm hay đậu cứng], trộn thêm bột nêm, dầu hành, nước tương, tiêu xay và chừng 3-4 thìa canh cốm
- cho bột mỳ căn đã chuẩn bị vào ngào thật lực, nhào cho tới lúc đậu phụ và bột căn nhuyễn vào nhau
- ngắt từng miếng bột, kéo mỏng, có thể lăn thêm qua cốm, để tạo hình
- chiên chả trong chảo láng qua dầu

* Thêm hình minh hoạ các bước ngâm và lọc bột mỳ căn:

200g bột mỳ căn trộn 400g nước và gia vị

bột được vắt nước sau 4 giờ ngâm
chờ nêm thêm gia vị để làm món

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét