Món siêu nhanh, siêu đơn giản, với các trái cà tươi, sạch hái từ chính vườn nhà.
- Cà bổ miếng dọc dày mỏng theo ý
- Hành lá, cả phần củ trắng lẫn lá xanh đều hoan nghênh, chẻ sợi dọc
- Gia vị nêm chỉnh ngoài muối - thành phần căn bản không thể thiếu, còn lại là tuỳ ý mồm miệng kẻ ăn cũng như hoàn cảnh bếp của y thị: dấm gạo, dấm chua balsamic, dầu olive, tabasco sauce, tiêu xay, tỏi bằm, mấy lá bạc hà tươi, rau mùi xắt rối, vân vân và vân vân.
- Hành lá, cả phần củ trắng lẫn lá xanh đều hoan nghênh, chẻ sợi dọc
- Gia vị nêm chỉnh ngoài muối - thành phần căn bản không thể thiếu, còn lại là tuỳ ý mồm miệng kẻ ăn cũng như hoàn cảnh bếp của y thị: dấm gạo, dấm chua balsamic, dầu olive, tabasco sauce, tiêu xay, tỏi bằm, mấy lá bạc hà tươi, rau mùi xắt rối, vân vân và vân vân.
Các miếng cà bày đĩa, hành lá rắc lên trên, đậy điệm để vô tủ mát từ mươi phút tới nửa giờ. Đĩa món bày ra bàn ăn, khéo tay rắc nhẹ chút muối, và thêm thắt gì nữa là tuỳ. Thế là món sẵn sàng.
Cà chua thịt quả ngọt lừ, thanh mát gặp đáo hăng của hành, vừa đủ đậm nhờ muối, không có gì đơn giản và tự nhiên hơn thế!
quả vườn nhà biển cho bữa ở nhà rừng - bày đĩa cũ thiếu chút bỏ đi |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét