Thứ Bảy, 5 tháng 9, 2020

pâté thịt heo với bí ngồi ý - romanesco zucchini

Món làm tối qua, theo đúng cách làm món pâté thịt bò không gan cũng chẳng mỡ phần thử nghiệm bữa trước, khác biệt căn bản là thịt bò được thay bằng thịt heo - một phần cốt-lết sườn mềm ơi là mềm.

Thêm nữa là món làm lần này có sự góp mặt của bạn bí ngồi Ý - romanesco zucchini. Tôi lập luận mấy công thức làm terrine cá có bác đầu bếp cho rau củ thì tại sao pâté mình làm không thử như vậy. Kết quả quả là rất được.

Vì món hấp lần này nhỉnh hơn bữa trước làm với thịt bò nên thời gian canh lửa cũng dài hơn - cỡ chừng 40 phút.

Món thành phẩm được mang ra nếm thử trưa nay, điểm trừ là thiếu đậm của muối. Tôi xui bạn đánh chén dùng thêm chút muối, ông lão thử và bảo được đấy. 

Khi nghe tôi khoe trong món có bí ngồi từ vườn của Father Mark, Tiên sinh bảo ý này hay. Rồi ông thêm câu, ăn zucchini thế này ngon hơn nhiều so với các lát bí xắt cứ thế xáo xào nửa sống nửa chín như nhiều bếp nhà ở đây.

Nghịch ngợm làm vui vui vậy trong bếp, nếu có lần sau tôi thích làm lại món pâté bò xay hơn vì kết hợp vị của thịt bò với gừng và tỏi xem ra đậm đà và hạp cái chủ quan ý của tôi hơn :-)

pâté thịt heo với bí ngồi ý - romanesco zucchini

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét