Quà cá hồi xông khói thủ công từ Michigan. Khác với các fillet cá xông khói thương mại/công nghiệp, đồ ăn kiểu nhà làm coi có phần mộc mạc.
Da lưng miếng cá bự miết nhẹ tay có thể thấy dấu vết của mỡ và mạt khói đen sì từ các đường vân hằn vết vỉ hun. Thịt cá dày, thơm phức vị khói và tiêu đen vỡ hạt. Và hay nhất là phần thịt cá hun kiểu này không dính dầu mỡ ướt át như các lát cá hun mỏng xếp lớp trong khay mua ở siêu thị.
Món chính tối hôm trước là phần cá hun cứ thế bày vô đĩa và được ăn kèm salad. Sang đến bữa trưa kiểu leftovers của ngày hôm sau, tôi lọ mọ thái cái này xắt cái kia. Thế là có món nem tươi cuốn cá hồi xông khói đặc sản sông hồ Michigan vô cùng thanh mát vị rau và đậm đà vị cá.
spring rolls with black pepper smoked salmon |
cuốn gỏi theo cách của mình |
gỏi cuốn cá hồi xông khói tiêu đen đặc sản hồ Michigan |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét