Tiếp tục bếp Paris chay chay chay của TA nhá!
Lần này là kết hợp bột mỳ căn không ngâm trộn đậu phụ, theo bạn là rất ngậy và mềm mại :-)
Món chính được làm theo chủ đích ban đầu là chả trứng chay, sau dư nhân thì TA dùng cuốn bắp cải.
Note ghi lại công thức và cách làm món của TA:
- 200g đậu phụ (mua ở cửa hàng của Naturalia, cả mùi vị và kết cấu giống đậu phụ nhà quê ngày trước, rất chân chất và nguyên bản)
- Chừng 3-4 thìa canh bột gluten de blé
- Vài tai mộc nhĩ + 3 cái nấm shitake khô to + 1 vắt miến
- Dầu hành, dầu vừng, nước tương, hạt nêm, tiêu, bột nghệ trộn đều trước với đậu phụ dầm nhuyễn tối đa.
- Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, cho vào khuôn hấp như hấp chả trứng.
- Chừng 3-4 thìa canh bột gluten de blé
- Vài tai mộc nhĩ + 3 cái nấm shitake khô to + 1 vắt miến
- Dầu hành, dầu vừng, nước tương, hạt nêm, tiêu, bột nghệ trộn đều trước với đậu phụ dầm nhuyễn tối đa.
- Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, cho vào khuôn hấp như hấp chả trứng.
Phần nguyên liệu đã trộn dư được dùng làm nhân cho món bắp cải cuốn.
Đọc email của TA, tôi hiểu là nấu kiểu mẻ lớn vì hai món mặn bếp chay này được bạn tính toán đủ thức ăn cho cả tuần :-)))
bắp cải cuốn - chou farci TA làm - tưởng mặn hoá chay |
chả trứng TA làm - từ bột mỳ căn không ngâm với đậu phụ dằm nhuyễn |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét