Bột Mỹ từ gạo qua năng đến ngô, trong đó bột gạo ram ráp chảy qua các kẽ tay rất không được như ý đối với người quen dùng mấy bạn Vĩnh Thuận hay Thái, Hàn láng mịn. Nhưng khi không có lựa chọn nào khác thì tốt nhất là ta nên hài lòng với những gì mình có!
cuối cùng đã làm được sợi bánh canh như ý :-))) |
- Bột năng 50g
- Bột ngô hay chính xác là tinh bột ngô 25g
- Nước nóng già - nước sôi để ra vài phút rồi dùng - 110ml
- Dầu ăn 1 thìa súp (trộn bột dùng 1/3, còn lại cho vào nhồi bột lần 2)
- Muối non nửa thìa cafe
Bột trộn, nhào rồi ủ trong 30 phút. Sau đó nhồi kỹ một lần nữa. Vắt thành các bánh nhỏ rồi cán. Cán xong thì cắt/thái sợi.
Nồi nước đun sôi, thả các sợi bánh vào, để lửa lớn cứ thế chờ sau khoảng 20-30 phút tuỳ kích cỡ sợi bánh - cẩn thận thì nếm thử sợi bánh xem sao - là có thể vớt ra.
Cho bánh chạy dưới nước lạnh từ vòi, cầu kỳ có thể để bánh vào bát có mấy viên đá. Rồi xả nước ráo. Thế là có sợi bánh canh như ý!
* Dụng cụ bếp cho mấy món bánh trái, làm bột này có thể nói là zero. Tôi dễ nản nhưng cuối cùng cái dạ nó thắng, thế nên chày gỗ mini, thớt tre ép, dao thái to - tuốt tuột được huy động, cộng thêm chút quyết tâm, chút chú tâm, chút nhẫn nại, coi như là có được một phần sợi bánh canh hoàn hảo :-)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét