Toàn bộ bí mật: chừng nửa giờ - có khi hơn chút - miếng cá hồi được rưới đẫm dầu ăn cùng bạn bột gia vị creole trứ danh - Tony Chachere's Creole Seasoning.
Thịt cá ngọt, mọng nước, ở giữa các thớ thịt vẫn còn hồng tái, trong khi bề mặt bao phủ bắt sém đậm chắc. Và đặc biệt da cá giòn rụm, và cũng siêu siêu mặn nữa :-)))
Món này tôi và TL thi thoảng vẫn làm trong bếp nhà Hà Nội. Khác chăng là không có công đoạn tẩm ướp gia vị trước khi chiên mà bột gia vị được rắc thẳng lên mặt miếng cá trước khi bắc chảo khỏi bếp nấu.
Đây là một trong những món yêu thích của bạn đánh chén. Ông thấy tôi ngồi gặm dưa leo và lá diếp cùng bát cơm rang ăn với dưa muối chua được cho trong khi loay hoay cái ipad để chụp mấy củ tỏi thì kêu cũng muốn được chụp hình đĩa đồ ăn do ông tự biên tự diễn. Thế là có cái note này :-)))
blackened salmon w. Tony Chachere's Creole Seasoning |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét