Cả tuần được dự báo mưa ẩm. Khi trời xám ngoét thì tâm trạng của tôi - kẻ tự nhốt mình trong nhà cả tuần nay - cũng theo đó mà xám xịt.
Để làm nóng tinh thần, giữa sáng có đứa dở hơi lọ mọ làm bột cho món bánh rán vị curry chạy vụt qua quầy hải sản.
Mực có 4 thân nhỏ, chần nước sôi chín, lấy giấy ăn làm ráo rồi thái lát mịn, xóc với bột muối tỏi và chút bột chiên mịn của Thái.
curried squid cakes |
Sau đó trộn bột ủ với hỗn hợp mực thái xóc bột chiên lúc nãy, dùng xíu dầu olive để dễ tạo hình. Bột ủ cho cảm giác hơi nhão, nhưng gặp mực và bột chiên kia thì vừa vặn có thể thuận lợi viên bánh. Bánh chả mực rán ở nhiệt nhỏ trong chảo, thi thoảng đảo mặt. Thật kiên nhẫn trông chừng bánh chín thì để lửa lớn để bánh sém lấy giòn.
Bánh chạy qua hàng mực nhưng vẫn đảm bảo có mùi vị của biển. Tôi thích vị curry thoang thoảng cùng đậm đà của tiêu, muối tỏi. Bánh viên khá dày vì tôi lười dàn mỏng, ruột mềm vỏ giòn.
Lần tới tôi sẽ dàn mỏng bánh để lấy giòn làm chính, và cũng sẽ nghiêm túc ngâm cứu công thức mấy món bánh curried seafood để điều chỉnh tiếp cho món bánh nhà làm :-)
Thêm nữa, xem ra một chương mới bánh mặn sẽ được khởi động khi mà vào lúc này trong đầu tôi lửng lơ lơ lửng hình ảnh một đĩa bánh hành đầy mời gọi :-)))
bột trộn ủ và mực đã chần nước sôi |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét