Chủ Nhật, 19 tháng 7, 2020

crêpe-bánh tráng bò xay vị tỏi tây và ớt cayenne

crêpe-bánh tráng bò xay vị tỏi tây và ớt cayenne
Tôi điêu điêu chút, thêm danh vị crêpe cho món bánh tráng nướng này.

Nhân bánh vốn là phần nhân dư của món bò xay cuốn bánh tráng chiên vị tỏi tây và ớt cayenne.

Ngoài ra, cần thêm một vỏ bánh tráng và một quả trứng đánh bông với chút xíu bột muối tỏi + tiêu xay + vụn mùi khô.

Chảo để nóng, trải bánh tráng lên chờ chừng một phút thì phết một nửa chỗ trứng đã đánh bông, sau đó rải phần nhân thịt bò đã chuẩn bị sẵn lên. Lửa để trên trung bình. Sau khoảng 5 phút thì phết nốt chỗ trứng đánh bông còn lại, chờ thêm khoảng 4-5 phút thì nhẹ tay gập đôi bánh.

Lửa có thể để nguyên hoặc chỉnh to hơn chút, chiên/nướng thêm khoảng 5 phút nữa, thi thoảng nhớ lật mặt bánh.

Nếu lá bánh đa nem to thì có thể cắt đôi phần bánh crêpe này. Còn không thì nguyên cả cái bánh hình bán nguyệt đó lót tờ giấy ăn để khỏi bị phỏng rồi có thể đánh chén liền.

Vỏ bánh đa giòn gặp lớp trứng mềm mịn như nhung, thịt bò và rau củ chín tới ngọt lừ, mọng nước.

Món làm thử chơi chơi lần này tôi nghĩ yếu tố quyết định hàng đầu chính là bạn sirloin ground mua ở butcher shop, tươi ngon cách biệt một trời một vực với mấy cái khay bò xay to bổ chảng bày bán ở quầy kệ chuyên thịt ngoài siêu thị. Thêm nữa là từ rau củ tới nấm và mộc nhĩ, tất cả cần phải được thái mỏng, thái mịn, để đảm bảo nhân vừa độ chín mà không phiền tới vỏ bánh vì đợi vì chờ mà có nguy cơ sém và/hay cháy.

* Còn dưới đây là hình món crêpe-bánh tráng không có trứng và phần nhân được trộn thêm chút dầu olive. Làm kiểu này giòn của vỏ bánh và mềm ngọt của nhân phân biệt với nhau rõ ràng hơn.

nhân bánh có sirloin ground, tỏi tây, hành tây, cà rốt, nấm và mộc nhĩ
crêpe-bánh tráng bò xay vị tỏi tây và ớt cayenne, không có trứng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét