Thứ Ba, 28 tháng 7, 2020

mẹo nhỏ phi hành khô mau khô

phơi hành hương chuẩn bị cho món hành phi khô
Có nhiều chi tiết rất nhỏ, có vẻ không đáng kể, thậm chí là tầm thường, ở trong bếp song một khi được đem ra áp dụng thì lợi hại vô cùng.

Từ năm ngoái đến nay khi sống ở đây, không còn có thể rảnh tay "trộm" vốc hành phi từ túi đồ nghề của cô bán xôi nhờ trước cửa, tôi phải tự phi khô hành hương, và dù mỗi lần thêm một chút tiến bộ thì về căn bản vẫn là có chút chật vật.

Mẹo thái hành rồi phơi tái trước khi phi thơm, phi khô, tôi đã biết từ lâu. Nhưng về căn bản do bệnh lười cố hữu, lại thêm bao biện mình làm có chút xíu hành, chẳng bõ công phơi nên chỉ đến hôm rồi mới thử xem sao.

Hiệu quả bất ngờ, hành phi mau khô hơn so với thông thường rất nhiều.

Tôi không biết tại sao, đơn giản là chủ quan nghĩ rằng không cần cứ phải nắng to và thực tôi cũng không thích bày cả khay hành thái dưới chói chang mặt trời. Chủ yếu là hành mang ra hong/phơi ngoài trời có gió chạy qua cũng tốt rồi. Để các lát hành đã được thái se lại, rút bớt nước. Thế thôi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét