Thứ Tư, 24 tháng 2, 2021

still life - trong bếp có gì

trong bếp có gì - những món tưởng tầm phào
(1)

Trái quýt nhỏ được ông lão tham ăn giữ riết thành quên, khô héo quắt queo. 

Vỏ quýt đó buổi tối đốt lò sưởi đặt lên trên nóc, chốc lát cho chút huân hương.

Lơ đễnh không để ý thì được hồi huân hương thành khét lẹt.

(2)

Đoạn gừng già lúc nào cần tới cho việc bếp thì bỏ đi một lớp mỏng của vết cắt cũ. 

Thế là có lát gừng mới thơm thơm cho cốc trà hay một phần gừng bằm nhuyễn ướp tẩm chi chi.

(3)

Cành nhỏ rosemary để ở kệ bếp nhỏ liền với bồn rửa chén bát. Đứng dọn dẹp vệ sinh quanh đó, thi thoảng vô tình khịt khịt cánh mũi, thích thật. 

Cành đó khi chạy ống lọc rác một lượt rồi thì thả vô cùng với chút vỏ cam vỏ quýt, xoắn cái nắp chạy xoèn xoẹt thêm vài hồi, bếp nhà bỗng nồng một tầng hương.

quýt rũ, gừng héo, rosemary lìa cành - vẫn phi thường lợi hại

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét