salad rau củ quả làm mau với/nhờ vào nước đá lạnh |
Không tính thao tác đặt cá lên chảo để làm nóng thì chuẩn bị rau củ quả lần này của tôi có phần đặc biệt.
Một bát nước lạnh kèm một viên đá bự được chuẩn bị sẵn, để bên.
- Cà rốt thái sợi.
- Hành tây thái sợi mịn.
- Cần tây "tây" - celery tước xơ rồi thái lát dài, sau đó thái tiếp dạng sợi.
- Nửa non lá cải bắp, lạng bỏ phần sống lá cứng đanh đi, cắt miếng có độ dài ưng ý, xếp chồng lên nhau, và cũng thái sợi mịn.
- Hành tươi cả thân trắng lẫn lá xanh, xắt khúc và chẻ sợi.
- Rau mùi xắt rối.
- Để sẵn sàng trên bàn bếp chút bột muối tỏi và tý xíu bột ớt khô.
- Hành tây thái sợi mịn.
- Cần tây "tây" - celery tước xơ rồi thái lát dài, sau đó thái tiếp dạng sợi.
- Nửa non lá cải bắp, lạng bỏ phần sống lá cứng đanh đi, cắt miếng có độ dài ưng ý, xếp chồng lên nhau, và cũng thái sợi mịn.
- Hành tươi cả thân trắng lẫn lá xanh, xắt khúc và chẻ sợi.
- Rau mùi xắt rối.
- Để sẵn sàng trên bàn bếp chút bột muối tỏi và tý xíu bột ớt khô.
- Và đương nhiên không thể thiếu thành phần tạo chua: nửa trái chanh xanh - lime.
Bốn món rau củ quà gồm cà rốt, hành tây, cần tây và lá cải bắp, thái đến đâu cho vô bát nước đá lạnh đến đó. Thời gian ngâm nước đá của các bạn rau này là dăm bảy phút.
Sau đó vắt nhẹ tay sao cho kiệt nước, cho nước cốt chanh vô và xóc trộn đều, hết sức nhẹ tay để hành tây mong manh không bị nát.
Trước khi bày rau ra đĩa cho món rau trộn cá hun khói thì xóc tiếp với bột muối tỏi, bột ớt và rau mùi.
Salad làm thế này ăn mát, thanh, dịu. Có chút lạ. Và với nhiều phần thích thú!
cá nhỏ xông khói - quà từ Father Mark |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét