Thứ Tư, 10 tháng 2, 2021

masala chai nhà làm (2)

masala chai nhà làm - có thêm hạt tiểu hồi

So với bữa trước lần đầu thử làm masala chai với trà Shan đen Việt Nam, lần này đặc biệt là có thêm fennel seed - hạt thì là Tây hay quen gọi hơn là hạt tiểu hồi.

Tôi thử bỏ qua đường và sữa là cho vô trà nóng. Uống thế cũng được.

Nhưng thực thà mà nói, đun sữa cùng/trong trà với chút hảo ngọt của đường vẫn là ngon hơn cả món masala chai nhà làm!

- Đinh hương
- Quế chi
- Carmadom 
- Fennel seed / hạt tiểu hồi
- Gừng tươi
- Trà đen là phép trộn của trà Shan đen Việt Nam và trà quế đen Forté Tea

Và nếu chọn giữa công thức (1) và công thức (2) này, tôi thích bạn đầu hơn. Điều này có nghĩa là tạm biệt bạn tiểu hồi :-)))

masala chai nhà làm - nấu trà, lọc trà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét