Thứ Năm, 5 tháng 8, 2021

nhật ký giãn cách: một hai ba chúng mình làm há cảo

(1)
bánh gói xong rồi, chờ chiên

Há cảo ngày thường được làm ra sao?

Vỏ bánh lấy từ túi 24 cái mua ở tiệm Nhật.

Nhân bánh được cầu kỳ chuẩn bị với dầu mè thật thơm, thịt dùng dao tự bằm dứt khoát phải là nạc vai heo vừa có nạc mịn vừa có dính chút phần mỡ béo mềm mại.

Lá bắp cải không non cũng chẳng già, thường là lọc lấy bạn nằm giữa của khum cải bắp. 

Bên cạnh xíu hành tây còn có hành hoa được thêm vào vừa là lấy vị vừa là đoạt sắc cho nhân bánh.

(2)

Giãn cách thì không thể muốn này đòi nọ. 

Nhân bánh giờ nháo nhào cả bò lẫn heo. 

Hành tươi bếp nhà không còn, à thế thì mò ra hiên vặt vài cọng hẹ.

Lá bắp cải dùng lần này cũng chẳng được như ý, là phần sót lại của một góc cây cải bắp non xồm xộp mua ở siêu thị dưới toà nhà.

Gia vị thơm thơm vẫn đảm bảo có tiêu xay và gừng bào mịn. Riêng tỏi tôi lười bằm nhuyễn thì vời sang bột tỏi khô sẵn trong lọ.

bắp cải

hành tây, lá hẹ

rau rồi, thêm gừng bằm và tiêu giã rối

thịt bằm bò và heo

chuẩn bị trộn nhân: nước tương, dầu mè

trộn nhân, nhớ thêm chút bột tỏi

thong thả gói bánh

a
úm ba la ẩu tả chiên chiên rán rán

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét