cá cam một nắng - món chiên đơn giản |
Tất nhiên là cam này chẳng phải y chang cam trong đĩa sashimi ở Ren, được ông chủ mang từ Nhật sang.
Cá cấp đông được lấy ra để từ từ hoà nhịp nhiệt độ phòng. Chảo nóng láng xíu dầu, thả vô đó mấy lát hành tây - TL hay bóc lấy lớp áo cứng ngoài cùng, rồi áp mặt thịt cá chiên ở lửa dưới trung bình. Rất thong thả.
Sau đó là chiên sang mặt da cá. Cũng rất kiên nhẫn.
Cá lấy ra đĩa. Tỏi phi sẵn trong keo rắc qua một lượt.
Cá vốn có chút đậm đà, vị tự nhiên của biển thuần tuý hay có cả thêm muối ướp bổ sung tôi không rõ, nhưng như là một món mặn trên mâm cơm thì vẫn cần bát nhỏ nước chấm - mắm cốt hay nước tương có thêm chút ớt cay và tiêu xay - mới coi là hoàn hảo.
Cá mềm có mềm, chắc có chắc.
TL không chắc về sản phẩm cá của nhà chuyên đồ đặc sản xứ Nghệ nên chỉ rón rén gọi chơi một con. Khi nào thuận tiện, chúng tôi hẳn sẽ đặt thêm món này. Vừa là để có thức ăn mặn sẵn sàng trong bếp nhà căn hộ ở Hà Nội, vừa là để có thể gửi về Bắc Ninh làm quà cho hai cụ già.
bí mật chiên cá: một lớp hành tây kiếm thơm |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét