Thứ Bảy, 14 tháng 8, 2021

phở gà ta phiên bản tinh giản với bánh phở khô

Thiếu thốn đủ điều nhưng tô phở nhà làm thế này còn tốt hơn nhiều hộp hay gói phở gà ăn liền :-)

Tôi gọi công thức phở gà TL làm tối nay là "phiên bản tinh giản" theo nghĩa món làm với những nguyên liệu căn bản, tối thiểu. 

Gà luộc có chêm miếng gừng và hành hương nướng cùng nhõn một cái hoa hồi. Không quế, chẳng thảo quả, hạt mùi khô chi chi cũng không nốt. Thịt gà chín chờ nguội thì thái hoặc xé rồi xóc muối cùng tiêu hạt.

Rau gia vị ăn kèm là loại căn bản nhất: hành tây thái lát mỏng và hành hoa xắt nhỏ cùng mùi tàu. Thực nếu có thêm thơm Láng và rau mùi thì còn ngon nữa, nhưng giờ đến Ông Giời cũng chẳng dám mơ hai bạn này đi.

Bánh phở khô TL "khôn lỏi" xé gói phở ăn liền Vifon để lấy đúng cái phần mình cần. Bánh phở đó ngâm nước làm mềm xíu rồi trụng nước sôi là sẵn sàng cho tô phở chan thành phẩm.

Nước phở gà ngọt, trong. Hành tây cùng hành hoa cứ tươi nguyên vậy, ăn không cho cảm giác hăng quá đà, nhưng vô bát phở chan nước dùng nóng dzãy thì cái hăng đó lại thập phần duyên dáng. Nhất là sau khi tô phở nóng được bổ túc thêm đôi ba lát ớt cay cùng mấy vụn tiêu xay. 

phở gà "giãn cách" tinh giản hết mực đường nguyên liệu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét