Ỷ chua lần này là trái sấu, miếng dứa nhỏ và thêm quả cà chua. Rau gia vị trong hoàn cảnh không xông pha chợ búa tuỳ ý chỉ đơn giản là hành tươi cùng mùi tàu. Xương ninh lấy ngọt chẳng có, vậy thì trông cậy chút cốt gà cô đặc, chút bột rong biển cùng bột cá Nhật.
Nếu không lê la quán Nhật ở Hà Nội và không phải vì từ vài năm nay trong vườn nhà Bắc Ninh của Mẹ có trồng đậu bắp thì về căn bản tôi mù tịt và cũng chẳng quan tâm chi đến bạn rau quả này.
Cho tới giờ, không tính món đậu bắp ăn sống và nướng ở ngoài tiệm, trong bếp nhà tôi thực khoái chí hai món làm với trái quả có thịt và ruột nhơn nhớt này:
- đậu bắp xào khô vị bếp Tứ Xuyên
- và dĩ nhiên là đậu bắp nấu canh chua gần như là chay này
- và dĩ nhiên là đậu bắp nấu canh chua gần như là chay này
canh chua đậu bắp với tạo chua từ dứa, sấu và cà chua |
đậu bắp xào khô vị bếp Tứ Xuyên với hỗn hợp thịt bằm bò và heo |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét